mangxh_top

KIỂM TRA ĐƠN HÀNG NHANH CHÓNG

mangxh_top

GIỎ HÀNG
(0SP)

Những điều cần ghi nhớ khi chọn mỹ phẩm dành cho da dầu

 
Nỗi khổ của các nàng da dầu là gương mặt bóng lưỡng, lỗ chân lông to, dễ hình thành mụn. Vì vậy việc lựa chọn mỹ phẩm dành cho da dầu cần có những tiêu chí riêng. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những sản phẩm mà các nàng da dầu nên có.
 
TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MỸ PHẨM DÀNH CHO DA DẦU
 
 
Có nhiều nguyên nhân khiến da tiết dầu không kiểm soát, ví dụ như: Thời tiết nóng ẩm, kích ứng da, da thiếu độ ẩm, rối loạn nội tiết… Vì vậy, mỹ phẩm dành cho da dầu sẽ hoạt động theo các cơ chế sau:
 
Lấy đi lớp dầu thừa, để lại bề mặt da khô thoáng. Tuy nhiên, mặt tiêu cực của phương pháp này sẽ kích thích da tiết thêm nhiều dầu để bù lấp lượng dầu đã mất. Cung cấp độ ẩm cho da. Vì da thiếu độ ẩm nên cơ thể sẽ tiết thêm dầu để cân bằng lại độ ẩm trên bề mặt da. Chính vì thế, khi cung cấp đủ ẩm thì lượng dầu trên da cũng được cân bằng. Ức chế sự hoạt động của tuyến bã nhờn. Sau đây là tiêu chí lựa chọn mỹ phẩm cho da dầu. 
 
 
 
1. Tẩy trang
 
Bạn có thể lựa chọn giữa dầu tẩy trang và nước tẩy trang Micellar water. Với đặc tính dầu đẩy dầu nên việc sử dụng dầu tẩy trang sẽ giúp lấy đi bụi bẩn, dầu thừa và mỹ phẩm trang điểm trên da. Nếu bạn yêu thích sự dịu nhẹ và tiện lợi thì nước tẩy trang Micellar rất phù hợp với bạn.
 
 
2. Sữa rửa mặt
 
Những cô nàng da dầu nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng gel hoặc tạo bọt để có thể làm sạch được lượng dầu thừa trên da. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm có độ pH trung tính 5.0 – 5.5 để lớp màng lipid bảo vệ da không bị ảnh hưởng quá nhiều.
 
3. Nước cân bằng
 
Trong thành phần của nước cân bằng nên chứa Salicylic acid, Lactic acid (giúp thanh lọc làn da và tẩy tế bào chết nhẹ nhàng), Tee tree oil (dầu tràm trà giúp sát khuẩn và hạn chế dầu)…. Có nhiều ý kiến trái chiều về việc chọn những sản phẩm chứa cồn (Alcohol) trong nước cân bằng. Mặc dù cồn sẽ làm khô da, tuy nhiên cồn sẽ giúp diệt khuẩn mụn, làm sạch sâu trong lỗ chân lông để lại bề mặt da khô thoáng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những sản phẩm nước cân bằng chứa cồn trong chu trình chăm sóc da. Để tránh khô da, bạn nên dùng các loại kem dưỡng ẩm để tránh da khô.
 
 
4. Kem dưỡng ẩm
 
 Chúng ta nên lựa chọn kem dưỡng ẩm dưới dạng thức mỏng, nhẹ, không chứa dầu (oil-free) như gel, lotion (nhũ tương)… Tránh việc sử dụng các dạng thức quá dày và đặc như cream, butter (bơ dưỡng) khiến bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn. Kem dưỡng là sản phẩm cần thiết cho da dầu. Khi độ ẩm và dầu được cân bằng, da chúng ta sẽ không còn hiện trạng đỗ dầu nữa. 
Kem dưỡng da Placenta Cream- Kimiwa với thành phần chính được chiết xuất từ nhau thai ngựa chứa hàm lượng dưỡng chất cao 
 
 
5. Mặt nạ hút dầu
 
Các loại mặt nạ dạng rửa như: Mặt nạ đất sét, mặt nạ bùn, mặt nạ lòng trắng trứng… sẽ giúp hút sạch lượng dầu thừa trong da. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thời gian bôi lưu mà các nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm. Hoặc, chúng ta có thể rửa mặt khi lớp mặt nạ đã bắt đầu khô. Nếu để các dạng mặt nạ này quá lâu trên da, tất cả lượng dầu sẽ bị hút sạch và kích thích da tiết thêm dầu. 
 
 

Viết bình luận